7 ĐIỀU CẦN LƯU Ý CHO THỢ NAIL MỚI VÀO NGHỀ

Với sự phát triển không ngừng của xu thế xã hội, nhu cầu của con người không chỉ dừng lại ở “cơm no, áo ấm” mà nâng lên thành “ăn ngon, mặc đẹp”. Vì lẽ đó mà ngành nail cũng phát triển không ngừng, nhu cầu cần tuyển thợ làm nail tăng lên. Tuy nhiên, bên cạnh cơ hội mang lại thu nhập cao và ổn định thì nghề nail cũng ẩn chứa những quy tắc, điều lệ cần tuân theo mà không phải thợ làm nail nào cũng biết. Sau đây, S3 Spa INC xin chia sẻ đến bạn những vấn đề cần lưu ý cho thợ nail đặc biệt là các thợ mới vào nghề hiểu rõ hơn.

1. Giấy phép hành nghề 

Đây là điều mang tính bắt buộc. Đối với quốc gia Mỹ không có giấy phép làm nail chính là phạm pháp và nếu vi phạm bạn phải gánh hậu quả nặng nề. Đặc biệt, chứng chỉ làm nail phải được trưng nơi khách hàng đều nhìn thấy. Chứ không phải khi nào khách yêu cầu mới lấy ra.

2. Không nên giao tiếp với khách về chủ đề tôn giáo – chính trị

Trò chuyện vui vẻ, thoải mái với khách trong lúc làm nail sẽ khiến khách cảm thấy hài lòng hơn về dịch vụ. Tuy nhiên thợ nail cần tránh đụng chạm, bàn luận về tôn giáo – chính trị. Bởi đây là vấn đề nhạy cảm dễ gây tranh cãi với khách. Và đương nhiên không tiệm nail nào muốn khách bỏ về với bộ mặt tức giận phải không nào!

3. Gọi khách bằng chính tên thật của họ

Xưng hô đúng tên, đúng vị trí, đúng hoàn cảnh sẽ tạo ấn tượng tốt cho người đối diện. Ngược lại nếu xưng hô không phù hợp sẽ khiến người đối diện mất thiện cảm. Ngành nail cũng không ngoại lệ. Thông thường để tạo cảm giác gần gũi thân mật nhân viên nail sẽ gọi khách bằng biệt danh. Nhưng đối với khách Mỹ bạn chỉ nên gọi bằng tên thật của họ nhằm tránh được những hiểu lầm và sai sót khi xưng hô.

4. Trang phục làm việc gọn gàng, sạch sẽ

Đối với thợ mới thì đây là điều mà mọi người hay thắc mắc? Đồng phục màu gì? Kiểu dáng như thế nào? Câu trả lời là trang phục làm nail sẽ được từng cửa tiệm quy định riêng. Nhưng nếu cửa tiệm của bạn không quy định phải mặc đồng phục khi làm việc. Thì thợ nail chỉ cần mặc gọn gàng, sạch sẽ và đơn giản là được.

5. Vệ sinh dụng cụ làm nail

Đảm bảo an toàn vệ sinh khi làm việc là điều hết sức quan trọng, đặc biệt là ngành làm đẹp – thẩm mỹ lại càng phải chú ý kỹ hơn. Đối với cửa hàng nail, từ chủ tiệm đến nhân viên đều có trách nhiệm vệ sinh dụng cụ làm nail trước khi phục vụ khách hàng. Điều này không chỉ tạo cho bạn môi trường làm việc sạch sẽ, chuyên nghiệp mà còn tránh được những lây nhiễm vết thương ngoài da.

6. Chọn chủ tiệm có năng lực

Hiện nay, cạnh tranh giữa các tiệm nail ngày càng khốc liệt. Nhưng để thành công, làm ăn phát đạt thì không phải tiệm nào cũng làm được. Điều đó phụ thuộc nhiều vào sự vận hành kinh doanh của chủ tiệm. Các thợ mới thường không để ý khi chỉ chăm chăm chọn tiệm nail để làm mà không tìm hiểu chủ tiệm. Vì nếu gặp phải chủ nail biết kinh doanh, có tầm nhìn thì cơ hội phát triển tay nghề của thợ sẽ nâng cao. Còn gặp phải chủ tiệm “lơ ngơ” thì tệ hơn là bạn có thể bị quỵt tiền đấy.

7. Phục vụ khách hàng bằng tất cả sự tận tâm

Điều thành công của một thợ nail không chỉ dừng lại ở tay nghề cao mà quan trọng hơn là khả năng giao tiếp, xử lý tình huống tốt. Trong quá trình phục vụ, chắc chắn sẽ xảy ra mâu thuẫn giữa khách và nhân viên. Thợ mới cần giữ thái độ bình tĩnh, gạt bỏ sự tức giận của mình để tập trung tìm hướng giải quyết.

Hy vọng qua bài viết này S3 Spa INC giúp bạn hiểu hơn về những quy tắc, luật lệ tưởng chừng đơn giản nhưng thợ mới thường không biết hoặc bỏ qua. Ngoài ra, trang web của chúng tôi còn cung cấp các bài viết hữu ích về ngành nail mà bạn có thể đọc thêm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.