CÁCH VỆ SINH BỒN NGÂM CHÂN GHẾ PEDICURE

Bồn ngâm chân đi kèm với ghế pedicure là một trong những thiết bị không thể thiếu tại hầu hết các tiệm nail hiện nay. Tuy nhiên, đây lại là nơi chứa đựng nhiều vi khuẩn và là môi trường dễ lây lan các loại bệnh về móng nếu như chúng không được vệ sinh sạch sẽ trước và sau mỗi lần sử dụng. Cùng S3SPA tìm hiểu các bước vệ sinh bồn ngâm ghế Pedicure đúng cách!

Trước hết, sau mỗi người khách cần vệ sinh sát trùng bồn ngâm chân bằng xà bông, thuốc sát trùng. Sau đó, phun nước vào bồn khoảng từ 5 đến 10 phút nhằm loại bỏ hết các miếng vụn của da và chất bẩn ở trong ống nước.

Mỗi ngày trước khi về, nên ngâm bồn ngâm với thuốc và nước, để qua đêm (có thể dùng dấm trắng pha với nước). Mỗi sáng trước khi mở tiệm 15 phút, những chiếc ghế pedicure cần được ấn “Jet”, tức là motor phun nước, và sau thời gian đó xả hết nước. Cách này dùng để rửa sạch ống dẫn nước vào bồn, sẽ không còn mùi hôi, các miếng da nhỏ, bụi bẩn vướng lại trong ống nước.

Tiến hành khử trùng cho bồn rửa chân bằng thuốc khử trùng đúng quy định với EPA (Environmental Protection Agency – thuốc có khả năng diệt vi trùng, diệt nấm độc, diệt vi khuẩn) phải được dùng đúng liều (hoặc mạnh hơn) và phải theo đúng thời gian hoặc lâu hơn thời gian mà các nhà sản xuất yêu cầu. Chú ý đến thời gian quy định cho việc làm cho bồn đẫm ướt thuốc trong bao lâu, cần tuân thủ chặt chẽ. Sau đó, rút nước và rửa lại bồn bằng nước sạch kỹ lưỡng. Đối với bồn không có máy bơm nước, cần chú ý chà bồn bằng bàn chải sạch và xà phòng hay thuốc khử trùng, sau đó mới rửa với nước sạch và tháo hết nước. Cuối cùng, lau khô bồn bằng khăn sạch.

Mỗi máy spa của ghế Pedicure Spa phải được rửa và khử trùng theo trình tự sau: Lưới lọc (screen) phải được tháo ra, tất cả những cặn bẩn kẹt sau lưới lọc phải được loại bỏ. Lưới lọc và ống dẫn (inlet) phải được rửa sạch bằng xà bông hoặc chất tẩy rửa với nước. Trước khi lắp đặt lại lưới lọc, phải thực hiện một trong những quy trình: Lưới lọc phải được rửa sạch với dung dịch nước và thuốc tẩy; hoặc lưới lọc phải được ngâm hoàn toàn ngập vào dung dịch tẩy rửa và phải được sử dụng theo đúng sự hướng dẫn của nhà sản xuất. Cho xà bông và nước ấm vào bồn rồi cho máy Spa chạy ít nhất là 10 phút, sau đó dội bằng nước sạch và xả cạn nước.

Không thể phủ nhận rằng ghế pedicure mang lại thu nhập rất lớn cho các tiệm nail. Do vậy, bạn cần quan tâm đến vấn đề bảo trì và giữ vệ sinh cho chúng. Chúng ta cần giữ gìn vệ sinh cho ghế pedicure theo lịch trình hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Điều quan trọng trong việc  đảm bảo an toàn vệ sinh và an toàn sức khỏe cho tất cả khách hàng. Nếu bạn đang quan tâm về những chiếc ghế Pedicure, nhanh tay liên hệ S3SPA để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.