Cái tên của nail salon và những cách đặt tên tạo nên thương hiệu

Tên của một nail salon là hết sức quan trọng. Nó là dấu hiệu nhận diện thương hiệu, là nền tảng để bạn thiết kế logo, vì thế mà Quý khách phải nghĩ ra một cái tên thật hay, thật hấp dẫn cho nail salon của mình. Tuy nhiên việc nghĩ ra mật khẩu cho tài khoản Facebook còn khiến Quý khách chật vật mãi mới xong thì việc đặt tên cho cả tiệm nail đâu phải dễ, đúng không nào? Nhưng đừng lo! Có S3 Spa ở đây, Chúng tôi sẽ liệt kê 5 cách đặt tên hấp dẫn có thể tạo đà phát triển thương hiệu cho nail salon của Quý khách. Hãy cùng tham khảo bên dưới nhé!

 

Đặt tên tiệm nail bằng tiếng nước ngoài

Đặt tên nail salon bằng tiếng Anh

Với xu hướng toàn cầu hóa hiện diện khắp mọi nơi hiện nay thì việc đặt tên tiệm nail bằng tiếng Anh sẽ có tác dụng tốt hơn bao giờ hết. Ví dụ với các tên như The Garden Nail, Pinky Nail, Castle Nail, … Khách hàng đồng thời cũng cảm thấy tiệm nail của Quý khách sang trọng hơn một chút chỉ bằng việc nhìn vào cái tên tiếng Anh hay ho của tiệm. Và không chỉ có tiếng Anh, mà tiếng Pháp hay Ý, ngôn ngữ của những đất nước đề cao nghệ thuật và cái đẹp cũng là những lựa chọn xuất sắc.

 

Tên tiệm nail dưới 3 chữ

tên của nail salon nên dưới 3 chữ

Khi khách hàng đã thích dịch vụ và yêu cách trang trí nội thất nail salon của Quý khách thì điều tiếp theo họ làm chính là giới thiệu nó đến người quen của mình. Tuy nhiên, họ không tài nào nhớ nổi tên của cửa tiệm Quý khách là gì bởi cái tên đến 4 chữ dài dòng khó nhớ. Thế là cơ hội mà nail salon của Quý khách được marketing miễn phí cũng tan tành. Vậy nên hãy giữ cho tên tiệm của mình dưới ba chữ. Vừa dễ đi vào lòng người, vừa dễ dàng hơn cho Quý khách khi thiết kế một logo tinh tế, thanh thoát và gọn gàng.

 

Đặt tên theo địa điểm kinh doanh

Địa điểm nên là tên đẹp

Có lẽ cách này là một trong những cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Chúng ta có cực kì nhiều các nail salon với tên Sài Gòn Nail, Hà Nội Nail, Cần Thơ Nail, … Cách đặt tên thương hiệu theo địa điểm luôn rất phổ biến dù là trong ngành nghề nào đi nữa vì chúng đã có sẵn, được mọi người biết đến, đồng thời lấy tên khu vực sở tại cũng là cách thể hiện sự yêu mến nơi mình sống và làm việc. Tuy nhiên vì đây là cách đặt tên đơn giản nhất nên nail salon của Quý khách sẽ không có một cái tên đặc trưng theo ý mình, nên đây không nên là lựa chọn đầu tiên của Quý khách.

 

Đặt tên tiệm nail mang dấu ấn cá nhân

Sử dụng tên riêng là một ý hay

Đây là một lựa chọn chính xác khi bạn muốn nail salon của mình có một cái tên đặc trưng, mang dấu ấn của bản thân Quý khách. Quý khách có thể sử dụng biến tấu từ tiếng Anh, tên viết tắt của Quý khách, kết hợp cả hai, hoặc tên linh vật phong thủy.  Những ví dụ tiêu biểu là Analee Minh Châu Hair & Nail Salon, Ivy Nhi Nail, Jenny Salon … Ưu điểm của những cái tên này đó là chúng mang một phần của người chủ, và cùng với đó là một phần uy tín, tạo cảm giác yên tâm cho khách hàng khi nhớ đến.  Cách đặt tên này hiện nay đang là xu hướng vì tính sáng tạo và tiềm năng xây dựng thương hiệu bền vững “không đụng hàng” về lâu dài.

 

Dựa vào phong cách nội thất của tiệm

Một cách đặt tên theo phong cách của tiệm

Nếu như không muốn đem tên mình vào tên cửa tiệm thì Quý khách cũng có thể sử dụng phong cách, đặc điểm chung của salon để đặt tên cho nó. Nếu phong cách nội thất Quý khách hướng đến sự sang trọng và đẳng cấp, có thể dùng những cái tên như Luxury Nail, Fashion Nail Salon, … Nếu nó mang một màu xanh mát chủ đạo với trang trí cây cối và hoa thì Quý khách có thể dùng tên như The Garden Nail, Flower Field Salon, … Bằng cách này khách hàng có thể nhớ rõ tên salon của Quý khách khi bước vào trong. Thông tin dễ ghi nhớ nhất với não bộ khi nó được kết nối với hình ảnh. Vậy nên mỗi khi nhớ để nội thất trông như khu vườn của tiệm nail, khách lập tức nhớ đến từ Garden Nail. Khi đó là Quý khách đã thành công rồi đấy.

 

Như vậy, với 5 phương pháp mà S3 Spa đã liệt kê ở trên, Quý khách hãy tìm cho mình một cách thích hợp nhất. Cái tên của tiệm nail như tên chính đứa con tinh thần của mình, thế nên hãy đầu tư thời gian và công sức sao cho xứng đáng để tìm ra cái tên “để đời” cho chúng nhé! Sau bài viết này, S3 Spa hi vọng Quý khách sẽ tìm ra một cái tên hay “nhức nhối” để tạo nên thương hiệu cho nail salon của mình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.