Giảm giá dịch vụ có được xem là chiến thuật cạnh tranh duy nhất?

Việc giảm giá dịch vụ thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh có thể khiến thu hút một lượng lớn khách hàng hơn. Nhưng bên cạnh yếu tố về giá cả thì còn rất nhiều yếu tố khác tác động lên hiệu quả kinh doanh và nhận thức của khách hàng về sản phẩm. Hãy xem S3 SPA chia sẻ thế nào về vấn đề này nhé!

1.Thời điểm triển khai giảm giá

Khi muốn triển khai chương trình giảm giá dịch vụ, người chủ phải biết được đâu là lúc khách hàng cần những chương trình này và những sản phẩm nào. Điều này nhắm thẳng vào tâm lý khách hàng và thu hút được một lượng lớn khách hàng đang có nhu cầu. Bên cạnh đó , một số dịch vụ có thể triển khai như đổi trả hàng dễ dàng, tăng thời gian bảo hành, đặt hàng online nhanh chóng, giao hàng nhanh cho khách. Và điều đặc biệt quan trọng là thái độ nhân viên bán hàng phải thân thiện, có gu thẫm mỹ tốt để tư vấn cho khách. Những dịch vụ này vừa giúp các doanh nghiệp kinh doanh không chỉ tập trung cạnh tranh về giá với đối thủ mà vẫn duy trì được mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

2. Tập trung vào dịch vụ khách hàng

Rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh nổi tiếng tuy có giá sản phẩm khá cao nhưng vẫn thu hút được nhiều khách hàng. Ngoài độ uy tín, chất lượng sản phẩm, thiết kế ấn tượng thì chất lượng dịch vụ khách hàng được xây dựng khá tốt, tạo cho khách có cảm giác mình đang là “thượng đế” và hài lòng với sản phẩm mặc dù có giá thành cao hơn những sản phẩm khác trên thị trường và giá trị sản phẩm xứng đáng với những gì khách hàng mong đợi.

3. Xác định “lợi điểm bán hàng độc nhất – USP”

Chìa khóa để bán hàng hiệu quả trong hoàn cảnh này chính là “lợi điểm bán hàng độc nhất”. Chủ doanh nghiệp có thể xác định được điều gì khiến doanh nghiệp của bạn trở thành độc nhất. Xác định USP (lợi điểm bán hàng độc nhất) đòi hỏi một sự sáng tạo và một sự tự vấn kỹ lưỡng. Một cách để bắt đầu là phân tích xem các công ty khác sử dụng USP của họ để tạo thuận lợi như thế nào. Điều này đòi hỏi bạn phải phân tích cẩn thận những thông điệp quảng cáo và tiếp thị của các công ty khác. Nếu phân tích kỹ càng điều họ nói về những thứ họ bán chứ không chỉ là sản phẩm của họ mà còn tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh của họ.