Kinh nghiệm khi mở một nail salon

Chọn địa điểm

“Phải chi tiệm nail này có chỗ đậu xe thuận tiện hoặc có thể đi bằng bus, train tới thì hay biết mấy. Nó sẽ khiến tôi đỡ mất thời gian, đỗ xe dễ dàng…” đó chắc chắn là những điều quen thuộc Quý khách nghe từ phía khách hàng khi mình mở tiệm tại một vị trí không được thuận tiện. Chính vì vậy, khi mở tiệm nail thì yếu tố quan trọng đầu tiên phải là địa điểm. Quý khách nên cân nhắc các yếu tố như: giao thông, chỗ đậu xe, số lượng đối thủ cạnh tranh, môi trường xung quanh, … Những điều nhỏ nhặt đôi khi góp phần tạo nên lợi thế của Quý khách so với các đối thủ cạnh tranh khác. Quý khách có thể mở tiệm nail ở trung tâm mua sắm hay gần những cửa hàng làm tóc, cửa hàng quần áo, spa để tận dụng nguồn khách hàng sẵn có.

Địa điểm không cần quá rộng nhưng giao thông thuận lợi là một lợi thế

Dụng cụ làm nail, trang thiết bị nail salon

Những dụng cụ làm nail chuyên nghiệp nên được sắp xếp gọn gàng tiện lợi. Mỗi khi làm xong, Quý khách nên vệ sinh sạch sẽ và khử trùng trước mặt khách. Việc này tuy nhỏ nhưng sẽ tạo cho khách sự yên tâm và tin tưởng, làm hài lòng những khách khó tính nhất.

Những lọ sơn được sắp xếp gọn gàng, theo màu thuận tiện cho khách hàng lựa chọn

Những công ty chuyên nghiệp, chuyên cung cấp các sản phẩm ngành nail sẽ là nơi tư vấn thiết kế hoặc Quý khách có thể tham khảo các bộ sưu tập để trang bị nội thất phù hợp với không gian nail salon của Quý khách . Một nail salon được đồng bộ nội thất từ: reception table, ghế pedicure, nail table, salon accessories,… sẽ thu hút khách hàng đồng thời tạo nên phong cách chuyên nghiệp cho tiệm nail. Điều này không chỉ giúp cho công việc dễ dàng, thuận tiện, mà còn mang đến sự thoải mái dễ chịu cho khách hàng.

Hiện đại và tiện nghi là xu hướng nội thất nail salon thịnh hành

Nội thất nail salon sang trọng tạo nên đẳng cấp của bạn

Cải thiện dịch vụ khách hàng và trau dồi kiến thức về nghề nail

Nếu nói làm nail là nghệ thuật thì những thợ làm nail là những nghệ sĩ. Thợ nail phải luôn cập nhật những xu hướng làm nail mới nhất, tạo ra những mẫu nail đẹp, kịp xu thế đáp ứng nhu cầu thị hiếu của khách hàng. Như thế mới thu hút khách hàng quay trở lại với tiệm nail.

Kinh nghiệm mở tiệm nail

Luôn học hỏi và áp dụng công nghệ mới để bắt kịp xu thế

 

Thợ làm nail, ngoài khả năng tạo ra những “sản phẩm nghệ thuật”, sự chuyên nghiệp trong công việc thì sự quan tâm, gần gũi, trò chuyện với khách là yếu tố quan trọng góp phần giúp nail salon thu hút nhiều khách. Trong ngành dịch vụ, ngoài kĩ thuật cao thì sự hài lòng của khách hàng là yếu tố cạnh tranh với những tiệm nail khác. Những nhân viên với thái độ vui vẻ, tay nghề cao, nhanh nhẹn thì không có lí do nào mà khách không quay lại nhiều lần sau, trở thành tiệm nail “ruột” của khách.

Kinh nghiệm mở tiệm nail

Tạo không khí gần gũi, thoải mái với khách hàng

 

Chú ý vấn đề vệ sinh

Dù là tiệm cũ hay tiệm mới đều cần phải vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày. Quý khách có thể sử dụng tinh dầu hay nến để hạn chế mùi hôi từ các loại dung dịch. Dụng cụ làm nail và ghế spa nail cần được vệ sinh bằng dung dịch khử trùng để tránh các bệnh lây nhiễm. Vấn đề vệ sinh là vấn đề khách hàng e ngại khi đi đến tiệm nail nên nail salon của Quý khách đảm bảo tốt vấn đề vệ sinh thì chắc chắn ghi điểm với khách hàng.

Nến và hoa được sử dụng nhiều trong các nail salon và spa

Bên cạnh đó, Quý khách cũng nên xây dựng một website chuyên nghiệp, quảng cáo trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn, đưa ra các chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng là cách thể hiện sự quan tâm và thu hút thêm nhiều khách đến tiệm nail của Quý khách. Trong ngành nail – thị trường luôn cạnh tranh, để tồn tại và phát triển đòi hỏi các chủ tiệm nail cần có chiến lược sáng suốt, hợp thời. Hy vọng bài viết kinh nghiệm mở tiệm nailS3 Spa tổng hợp sẽ cung cấp thêm thông tin cho người đang muốn kinh doanh loại hình dịch vụ này.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với S3 Spa qua số (678) 889-5090 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn!

One thought on “Kinh nghiệm khi mở một nail salon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.