Vui buồn ngành nail: Làm nail có gì vui?

Với những ai vừa mới chập chững sang Mỹ định cư, vốn ngoại ngữ chỉ ở mức giao tiếp cơ bản, không biết làm gì thường là sẽ chọn nghề nail. Cũng như các nghề khác làm nail là được đắm mình trong thế giới đầy buồn vui của riêng nó.

Với những ai vừa mới chập chững sang Mỹ định cư, vốn ngoại ngữ chỉ ở mức giao tiếp cơ bản, không biết làm gì thường là sẽ chọn nghề nail. Cũng như các nghề khác làm nail là được đắm mình trong thế giới đầy buồn vui của riêng nó.

Bắt đầu dễ dàng

Không như ở Việt Nam, muốn theo nghề nail, người thợ cần phải tham gia khóa học để được cấp bằng chứng nhận. Nghe có vẻ khá ngán ngẩm và tốn nhiều thời gian, tuy nhiên việc học nail lại không khó và phức tạp như ta vẫn tưởng. Chỉ cần là người khéo léo, cần cù và có con mắt thẩm mỹ, việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Làm giàu không khó

Nghe khá nhiều về những câu chuyện về khách hàng ngang nhiên quỵt tiền trước mặt thợ khiến nhiều người trong nghề ngán ngẩm, lắc đầu. Nhưng đâu phải ai cũng như vậy, vẫn có những khách hàng dễ thương luôn để lại những lời khen cũng như động viên dành cho những người thợ và kèm theo đó là tiền tip. Vì trong lĩnh vực thẩm mỹ, khách hàng không đặt nặng yếu tố rẻ, không người Mỹ nào chịu làm nail với giá “bèo” nên nếu người thợ phục vụ tốt đúng với những yêu cầu của họ, họ sẵn sàn tip.

Không bị áp lực thời gian

Không như nghề văn phòng, luôn tuân thủ theo giờ giấc, cũng như các quy định ngày phép, nghề nail cho phép giờ giấc được linh động. Người thợ không ràng buộc thời gian, vậy nên người thợ sẽ có thời gian chăm sóc, vun vén gia đình mình và các mối quan hệ khác, vào những ngày rảnh rỗi có thể đăng kí đi làm. Ban ngày bận rộn với những bộ nail, đêm về là lúc những ngươi thợ nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống riêng của mình mà không phải vướng bận công việc hay phải chạy deadline như bao nghề khác.

Du lịch vòng quanh thế giới

Người Việt ít khi có thói quen đến nail salon để  làm đẹp, thường thì khách đến với nail salon là khách nước ngoài. Mỗi ngày phải phục vụ rất nhiều khách, chúng ta có cơ hội trò chuyện với người bản xứ hay những người khách du lịch, hiểu tâm tư cũng như văn hóa, lối sống của họ. Cũng từ đó mà chúng ta biết thêm nhiều điều thú vị khác, mở mang thêm nhiều kiến thức – đi du lịch một cách gián tiếp.

Những câu chuyện đẹp

Bỏ qua những khó khăn, định kiến không hay từ người khác, những mâu thuẫn giữa những người trong nghề với nhau, đâu đó vẫn còn có những câu chuyện đầy ắp tình người trong mối quan hệ của những người thợ làm nail, đấy là tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ đùm bọc nhau để vượt lên số phận và hoàn cảnh. Chuyện về những những cô cậu sinh viên du học làm thêm chiếm được tình cảm với nhiều người. Hay những câu chuyện truyền cảm hứng của những người chịu thương, chịu khó để rồi vươn lên khẳng định bản thân mình, trở thành những ông, bà chủ.

Nghề nail cũng là một nghề làm đẹp cho người và người thợ nail cũng như họa sĩ và điêu khắc gia – là nghề cao quý, lương thiện và đáng trân trọng. Công việc này đôi khi cũng mệt mỏi và không mấy dễ chịu, đòi hỏi người thợ có sức chịu đựng cao, nhẫn nại và chiều khách thật khéo. Nhưng sau tất cả, điều chúng ta cần làm là tìm niềm vui trong công việc của mình. Nếu như đã chọn nghề nail, hãy thương yêu nó!

S3 Spa hy vọng có thể được nghe được nhiều chuyện vui trong ngành của quý khách. Đừng ngại chia sẻ với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.