Làm thế nào để thợ nail ngừng phàn nàn về nhau

[vc_row] [vc_column] [vc_column_text animation_delay = “0”]

Chuyện giữa các thợ than thở với nhau ở nơi làm việc là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên nếu điều này không ảnh hưởng đến hành trình trải nghiệm khách hàng thì chẳng có gì phải bàn cãi.

Từ chuyện nhân viên đi trễ làm trễ hẹn với khách đã đặt trước buộc người chủ phải sắp xếp sang người thợ khác, kết quả của tình huống này là lời xin lỗi, giảm giá dịch vụ và việc phàn nàn từ các thợ nail khác. Một vài lần đầu họ có thể thông cảm nhưng nếu điều này cứ lặp lại nhiều lần đây sẽ trở nên thành vấn đề căng thẳng đối với cả team. Vậy làm thế nào để các thợ nail dừng việc than thở về nhau trong tiệm?

  1. Xác định vấn đề của nhân viên ảnh hưởng đến móng tay hoạt động

Là một chủ tiệm, Quý khách cần có những biện pháp, thậm chí là những quy định khắc khe ngay từ đầu để tiệm có kỷ luật để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến mọi người trong tiệm. Rõ ràng, việc tuyển dụng không đáng sợ bằng việc quản lý nhân viên trong tiệm nail. Vậy nên trước khi mọi chuyện đi quá xa nằm ngoài vùng kiểm soát, nếu như thấy nhân viên có những biểu hiện dưới đây, Quý khách không được xem nhẹ:

  • Thời gian quản lý kém: Một người thợ không biết sắp xếp thời gian cho công việc và thời gian cho gia đình, liên tục đến trễ hay nghỉ đột xuất. Ngay cả khi Quý khách yêu cầu họ phải đi làm đúng giờ thì nó chỉ hiệu quả vào những ngày Quý khách tới giám sát trực tiếp tại tiệm.
  • Thái độ xấu : Đôi khi, trong tiệm nail tồn tại nhân viên làm hài lòng khách hàng với những bộ nail đẹp nhưng lại có thái độ không hay với đồng nghiệp của mình như “ma cũ ăn hiếp ma mới”, nói xấu đồng nghiệp, nói xấu chủ… Nghiêm trọng hơn là phân chia nhóm trong tiệm.
  • Thói quen xấu: Việc thợ luôn đi trễ, hay việc không giữ vệ sinh chung ảnh hưởng đến những người xung quanh và thậm chí là hình ảnh tiệm trong mắt khách hàng.
  1. Giải pháp khắc phục vấn đề và kết quả sửa chữa đinh quản lý

Như người xưa có câu “Con sâu làm rầu nồi canh”, chỉ một con sâu có thể làm cả nồi canh ngon bị đổ đi thì rất lãng phí. Chính vì vậy, từ bây giờ người chủ cần phải có giải pháp khắc phục vấn đề và quản lý thợ nail hiệu quả:

  • Cuộc họp nhóm thường xuyên: Tạo điều kiện để cho nhân viên ngồi lại với nhau, chia sẻ kinh nghiệm, được nói lên những khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống để các thành viên hiểu nhau và thông cảm với nhau. Từ đó mà mối quan hệ trở nên gắn bó với nhau nhiều hơn.
  • Bắt cặp nhóm: Để nhân viên có trách nhiệm hơn trong công việc và tập thể. Việc bắt cặp thành các nhóm giữa các nhân viên sẽ hạn chế được việc cạnh tranh giữa các thợ. Bên cạnh đó, đối phương cũng có thể học hỏi kinh nghiệm của nhau cùng nhau tiến bộ. Việc bắt cặp này nên thường xuyên thay đổi để mang lại hiệu quả gắn kết cao.
  • Giải quyết những mâu thuẫn: Ở bất kì môi trường làm việc nào cũng vậy, đều xuất hiện những mâu thuẫn giữa các cá nhân. Nếu như mâu thuẫn bất kì môi trường làm việc nào cũng vậy, đều xuất hiện những mâu thuẫn giữa các cá nhân. Nếu như mâu thuẫn Quý khách biết được nằm tròng tầm kiểm soát của mình, hãy giải quyết nó. Lắng nghe thông tin từ nhiều phía, khách quan để giải quyết vấn đề là điều không phải chủ tiệm nail nào cũng có thể làm được. Để có cái nhìn tổng quan hơn, Quý khách nên sắp xếp những vị khách hàng bí ẩn, giúp Quý khách đánh giá khách quan nhất về thái độ phục vụ của nhân viên mình.
  • Hợp lý khen thưởng chế độ: Là một người chủ nếu muốn được nhân viên tôn trọng, Quý khách cần là một người công bằng. thể hiện ở những điều nhỏ nhặt nhất từ việc phân chia trong công việc đến những khen phạt với các cá nhân. Những người thợ làm tốt xứng đáng được khen thưởng và công nhận với tất cả mọi người. Với những người thường xuyên vi phạm nội quy như đi trễ, có thể áp dụng biện pháp tài chính.

Để sở hữu một tiệm nail thành công, có được những thợ tận tâm vì công việc thì cái giá trải qua không hề đắt chút nào. S3 Spa hy vọng những biện pháp mà chúng tôi đề cập tới có thể giúp Quý khách giải quyết được những vấn đề, rắc rối của mình.