Những sai lầm khiến “tài chính” nail salon của bạn bị rút cạn

Mở nail salon đang là một trong những xu thế phổ biến tại thị trường Mỹ, rất nhiều người đều mong muốn thu được lợi nhuận cao từ loại hình kinh doanh này. Tuy nhiên, nếu không biết quản lý tài chính một cách hợp lý thì khả năng tiệm nail phải đóng cửa sớm là rất cao. Sau đây là những sai lầm cơ bản có thể dẫn tới tình trạng “hụt hơi” về tài chính trong việc kinh doanh một nail salon:

1. Nhập hàng bất chấp, để hàng tồn kho kéo dài

Rất nhiều chủ tiệm nail trong giai đoạn ban đầu thường mang tâm lý “tích trữ”. Họ sẽ cố gắng mua và dự trữ càng nhiều loại sản phẩm càng tốt, nhằm mang đến cảm giác phong phú đối với khách hàng khi lựa chọn, cũng như giảm thiểu chi phí bỏ ra khi mua một lượng lớn sản phẩm theo giá sỉ hoặc chương trình khuyến mãi. Tuy nhiên việc chi tiêu một cách không tính toán như vậy có thể tồn tại một số rủi ro nhất định. Việc nhập liên tục các mặt hàng mới khi chưa nắm rõ được thị hiếu chung của khách hàng cũng như các kiến thức cần thiết để sử dụng sản phẩm có thể dẫn đến tình trạng tồn kho kéo dài gây ra sự lãng phí về không gian cũng như phần chi phí ban đầu đã bỏ ra. Bên cạnh đó, đa phần các sản phẩm làm đẹp thường có thời hạn sử dụng tương đối ngắn, rất nhiều trường hợp khách hàng chưa kịp hỏi mua hay sử dụng sản phẩm thì chúng đã bị hư hỏng hoặc biến đổi về mặt chất lượng.

2. Không có chiến lược kinh doanh lâu dài

Một vấn đề khá phổ biến trong kinh doanh nail salon là rất nhiều chủ tiệm nail không có một kế hoạch tài chính lâu dài. Hầu hết các tiệm nail đều sẽ bị thâm hụt vốn trong thời gian đầu kinh doanh trước khi thu hồi vốn và tạo ra lợi nhuận. Vì vậy, để tiệm nail có thể tồn tại được đến thời điểm đó, người chủ phải có một chiến lược kinh doanh dài hơi và cụ thể cho mọi tình huống.

3. Khuyến mãi vô tội vạ

Rất nhiều nail salon bị sa đà vào tâm lý khuyến mãi, khi doanh thu sụt giảm hoặc nhận thấy các đối thủ cạnh tranh cũng làm điều tương tự. Tuy nhiên, khuyến mãi hay bất kì hình thức marketing nào đều là những chiến dịch dài hơi và cần được nghiên cứu kĩ lưỡng. Nếu không, chi phí bỏ ra sẽ lớn hơn phần doanh thu mà tiệm nhận lại, thậm chí tạo nên những nghi ngờ nhất định về chất lượng, uy tín của tiệm trong tâm lý của khách hàng.

4. Đầu tư trang thiết bị giá rẻ nhưng chất lượng “rởm”

Để giảm thiểu chi phí bỏ ra, nhiều chủ tiệm nail thường có xu hướng nhập hàng hoặc mua các sản phẩm, trang thiết bị giá rẻ. Tất nhiên không phải mọi thứ rẻ đều “rởm”, nhưng trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, chất lượng cao thường đi chung với giá thành không hề thấp. Đầu tư trang thiết bị giá rẻ nhưng chất lượng “rởm” có thể ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, chất lượng lâu dài của nail salon, không kể đến việc chủ tiệm phải tốn thêm một khoản chi phí để mua lại sản phẩm đã bị lỗi hoặc hỏng hóc do kém chất lượng.

5. Biện pháp ngăn ngừa

Bất kì người chủ nào cũng nên có những kế hoạch ngăn chặn, giảm thiểu rủi ro trong quá trình kinh doanh. Vì vậy, để duy trì được tiệm nail hoạt động lâu dài và ổn định thì đảm bảo an toàn về tài chính là vấn đề cần được ưu tiên hàng đầu. Dưới đây là những điều mà một chủ nail salon cần lưu ý khi kinh doanh để tránh tình trạng “sớm nở tối tàn”:

Mua đúng, mua đủ

Hãy dành thời gian để nghiên cứu thị trường và tâm lý khách hàng, để biết và hiểu được họ cần gì và muốn gì. Nhập kho vừa đủ hoặc không quá ôm đồm vào những sản phẩm quá mới lạ khi chưa chắc chắn về khả năng tiêu thụ chúng trong tương lai.

Đề ra kế hoạch đường dài

Hãy vạch ra một chiến lược cụ thể, rõ ràng và có thể được áp dụng lâu dài. Cố gắng phân bổ các khoản chi, thu một cách hợp lý và tính toán đến những rủi ro có thể xảy ra cũng như các biện pháp phòng ngừa kèm theo trong quá trình kinh doanh.

Biết đâu là giới hạn

Không quá sa đà vào khuyến mãi hay thực hiện các chương trình tặng kèm, miễn phí. Cần xác định rõ tiềm năng và dự trù được các khoản lỗ lãi khi áp dụng bất cứ hình thức marketing nào.

Chất lượng và khách hàng

Chất lượng đem tới khách hàng và khách hàng tạo ra doanh thu. Đừng chỉ vì mục tiêu giảm thiểu chi phí nhất thời mà đánh mất uy tín cũng như doanh thu lâu dài của tiệm. S3 Spa luôn tự tin về chất lượng của các sản phẩm Pedicure chair với giá thành cạnh tranh và tốt nhất trên thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi hoặc truy cập tại đây để chọn ra được sản phẩm phù hợp nhất với phong cách của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.