Thiết kế không gian khu vực tiếp khách ấn tượng

Quý khách sẽ làm gì khi tiệm đông khách vào giờ cao điểm, số lượng thợ không đủ để phục vụ khách hàng. Nếu không muốn khách hàng của mình tìm đến các đối thủ khác, các chủ tiệm cần phải sắp xếp, bố trí một không gian riêng làm khu vực đón khách hay còn gọi là khu vực chờ.

Bên cạnh tay nghề chuyên nghiệp thì nội thất ngành Nail cũng là một trong những cách để níu chân khách hàng. Vậy làm sao để trang bị nội thất ngành Nail hiện đại và cuốn hút? Hãy để S3 Spa chia sẻ một số bí quyết ngay sau đây nhé!

Chức năng của khu vực chờ

Như đề cập trên đây, khu vực đón khách là nơi khách hàng chờ đến khi tới lượt phục vụ của mình. Nhưng nếu các chủ tiệm nail tinh ý, chúng ta có thể tận dụng thời gian này để khảo sát khách hàng của mình thăm dò ý kiến, đánh giá chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ của thợ để cải thiện dịch vụ, nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, tìm giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ.

Bên cạnh đó, không phải ai đến nail salon cũng sử dụng dịch vụ, nhiều khách hàng còn dẫn bạn bè hoặc người thân theo để chuyện trò, đây là những vị khách tiềm năng của nail salon trong tương lai. Vì vậy, hãy “biến” khu vực đón khách trở nên đặc biệt và đáng nhớ để những vị khách tiềm năng này cũng yêu thích nail salon của Quý khách.

Ý tưởng thiết kế khu vực đón khách

“Thời gian là vàng” vậy nên phòng chờ đóng vai trò hết sức quan trọng và chủ tiệm nail nên chú trọng đầu tư thiết kế khu vực phòng chờ cũng như nội thất ngành Nail để khách hàng không xem việc chờ đợi là nhàm chán và đủ kiên nhẫn để họ chờ đợi.

Vị trí khu vực tiếp khách

Có nhiều cách để đặt khu vực đón khách ở nail salon. Cách đơn giản nhất là để khu vực tiếp khách tiệm cận với quầy lễ tân (thường là phía trước hoặc dọc hai bên quầy lễ tân). Nếu như không gian có diện tích tương đối rộng rãi, Quý khách nên xây dựng một phòng tách biệt.

Bày trí khu vực tiếp khách

Nếu không muốn khách hàng “ngáp ngắn ngáp dài” mỏi mòn khi chờ đợi, chủ salon có thể trang bị màn hình LCD để khách hàng giải trí: một bộ phim hay ghi lại toàn cảnh quy trình phục vụ của người thợ hay các mẫu nail ở tiệm. Bên cạnh đó, nên có thêm kệ trưng bày vài quyển tạp chí đa dạng các lĩnh vực như thời sự, thời trang, thể thao, du lịch… hay những bảng màu, mẫu nail có sẵn để khách hàng tranh thủ thời gian lựa chọn. Đây sẽ là vị trí đắt địa để các nail salon trưng bày những màu sơn mới giới thiệu đến khách hàng của mình.

Biến một khu vực chờ thành nơi để giải trí như một quầy bar, tại sao không? Một số salon lớn đã sử dụng ý tưởng biến một góc của nail salon như một bar nhỏ. Nếu chủ tiệm có kinh phí lớn có thể bày trí khu vực tiếp khách theo từng đối tượng khách hàng của mình:

  • Theo giới tính: Biến phòng chờ thành phòng Billiards giành cho nam giới.
  • Theo độ tuổi: Phòng chờ sẽ là các khu vui chơi giành cho các bạn nhỏ, các ba mẹ cũng an tâm hơn khi làm đẹp.
  • Theo sở thích: rạp chiếu phim nhỏ trong nail salon cho những ai có cùng sở thích.

Trang thiết bị nội thất ngành Nail

Vị trí và quy mô khu vực sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến việc trang trí nội thất. Nếu như khu vực tiếp khách nằm ngay quầy lễ tân, thì reception desk đóng vai trò khá quan trọng quyết định tính thẩm mỹ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng, mẫu mã khác nhau đi kèm với đó là chất lượng và giá cả cũng chênh lệch. Ngoài ra chúng ta cũng có thể tận dụng tủ /kệ trưng bày nước sơn và sắp xếp màu sắc sáng tạo để thay thế cho tranh ảnh.

S3 Spa hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp quý khách có được một không gian khu vực đón khách thật ấn tượng.