Xu hướng marketing ngành nail 2020

 

Như S3 Spa đã cập nhật ở các bài viết trước, thì marketing ngành nail là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của mọi doanh nghiệp, là giải pháp để thu hút khách đến với nail salon và giữ chân khách hàng trung thành lâu dài. Chính vì vậy, hôm này S3 Spa muốn chia sẻ tới Quý khách những xu hướng marketing không thể bỏ qua để việc quảng bá nail salon của bạn đạt được hiệu quả.

1. Cross Promotion (xúc tiến chéo)

Đây là một trong các hình thức marketing không thể thiếu trong việc xúc tiến kinh doanh, quảng bá thương hiệu. Một sự hợp tác cùng có lợi giữa các bên. Với lĩnh vực làm nail Quý khách nên tìm những đối tác có liên quan đến làm đẹp khác như cửa hàng thời trang, và hình thức có thể là một voucher giảm giá, một phiếu sử dụng dịch vụ trị giá $$$, v.v… Một điều Quý khách cần lưu ý là bạn không chỉ bán sản phẩm/dịch vụ của nhau, Quý khách còn được chia sẻ danh tiếng. Chính vì vậy mà việc tìm kiếm loại doanh nghiệp phù hợp để hợp tác là một bước quan trọng, cần đảm bảo thông tin cũng như uy tín của doanh nghiệp mà Quý khách chọn để hợp tác.

2. Marketing online

Khi mà công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ cũng là lúc ta thấy sức mạnh của marketing online ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp, Quý khách có thể tiếp cận nguồn khách hàng gần như chỉ bằng một cú click và ngành nail cũng không ngoại lệ. Một số kênh marketing online phổ biến hiện nay như mạng xã hội, website, email, SEM (bao gồm cả Adword, SEO) v.v… Như đã đề cập ở các viết bài trước, dù là nail salon quy mô nhỏ thì việc xây dựng và vận hàng website và fanpage trên các mạng xã hội cùng lúc là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để tập trung vào chiến dịch marketing online và đây là lý do tại sao Quý khách nên thuê công ty làm marketing online để thực hiện chiến dịch này thay Quý khách và Quý khách có thể tập trung vào các khía cạnh khác.

3. Tập trung đánh giá trực tuyến về salon của bạn

Khách hàng có xu hướng tìm kiếm doanh nghiệp thông qua ứng dụng đánh giá trực tuyến – nơi cho phép người dùng chia sẻ cảm nhận, trải nghiệm của mình khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm. Những bài đánh giá trực tuyến về nail salon của Quý khách như thế này thường là những gì mà khách hàng tiềm năng của Quý khách tiếp xúc trước tiên. Hãy thiết lập một vài nền tảng truyền thông khác nhau và đăng ký nail salon của Quý khách lên một số trang web có liên quan (chẳng hạn như Yelp, Google, Facbook) để khách hàng có thể gửi phản hồi về dịch vụ của Quý khách. Những phản hồi tích cực góp phần xây dựng hình ảnh cho nail salon của bạn. Những phản hồi tiêu cực cũng có giá trị của nó, quan trọng là cách Quý khách tận dụng chúng để cải thiện dịch vụ của Quý khách, khắc phục những mặt chưa hài lòng khách hàng.

4. Xây dựng và tham gia các cộng đồng có liên quan

Quý khách nên tham gia vào các nhóm liên quan đến ngành nail để nắm bắt được nhu cầu của khách hàng mục tiêu hướng tới và cập nhật các xu hướng mới như mẫu nail nào đang được giới trẻ quan tâm, phong cách thiết kế nail salon nào đang thịnh hành, những xu hướng marketing ngành nail trong tương lai v.v… để bắt kịp được với thị hiếu thị trường và thích ứng với những điều mới mẻ. Qua các group đó, Quý khách sẽ có cơ hội tham gia vào các cuộc thảo luận của người dùng và giới thiệu, quảng bá nail salon của mình một cách khéo léo.

Tiếp theo là xây dựng một cộng đồng cho riêng. Để biến người dùng trở thành khách hàng của mình, bên cạnh tạo ra một fanpage cho nail salon, Quý khách nên tạo thêm một group riêng về chủ các đề liên quan đến ngành nail. Cho phép người dùng được thể hiện và chia sẻ những trải nghiệm khách hàng của họ về dịch vụ của tiệm Quý khách và cả đối thủ, qua đó truyền cảm hứng cho các khách hàng khác theo đuổi những trải nghiệm tương tự.

Trên đây là các xu hướng marketing ngành nail năm 2020. S3 Spa hy vọng rằng với những ý tưởng trên có thể giúp cho các chủ nail salon có được kế hoạch marketing đúng đắn với chi phí đầu tư xứng đáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.