Những Kinh Nghiệm Để Mở Tiệm Nail Thành Công Cần Chú Ý

kinh nghiệm mở tiệm nail

Ngày nay nhu cầu làm đẹp trở nên rất thịnh hành, nhiều nail salon đã mọc lên khắp nơi. Những để thành công trong nghề này, bạn cần có một thái độ nghiêm túc và đầu tư cho nghề. Dưới đây là những kinh nghiệm khi mở tiệm nail được các nail salon nổi tiếng và uy tín chia sẻ mà S3SPA tổng hợp được muốn chia sẻ với bạn. 

Vì sao người người đua nhau mở tiệm nail?

Việc nhiều người đua nhau mở tiệm nail có thể xuất phát từ những lý do sau:

Thời gian học nghề ngắn, vốn đầu tư ít giúp mọi người sớm tiếp cận với nghề và có thêm nhiều thời gian để hoàn thiện kỹ năng, kinh nghiệm. Ngoài ra các bạn có thể dễ dàng kết hợp làm móng với các hình thức kinh doanh, làm đẹp khác như mở tiệm gội đầu kiêm làm móng hay mở cửa hàng nail và nối mi chẳng hạn.

Không chỉ thế lượng khách hàng của dịch vụ này khá đông đảo và dễ dàng tiếp cận. Làm nghề gì cũng vậy, nếu bạn có tay nghề khéo léo và kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt thì tiệm nail của bạn sẽ được nhiều người yêu mến và phát triển ổn định. 

Những Kinh Nghiệm Khi Mở Tiệm Nail

Dự trù chi phí mở tiệm nail

Khi quyết định mở tiệm nail, bạn cần dự trù kinh phí thật kỹ càng để không gặp phải tình trạng thiếu hụt hoặc phát sinh quá nhiều. Thông thường để mở một nail salon, bạn cần chuẩn bị ít nhất 150- 300 triệu đồng để chọn mặt bằng và chi trả các chi phí về dụng cụ và thiết bị như: Biển bảng, Card Visit, Menu, Tủ đựng đồ Nail, Bàn, Ghế ngồi làm Nail, Sơn gel, máy móc,….

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Lựa chọn mặt bằng để mở tiệm nail vô cùng quan trọng, ảnh hưởng nhất định đến sự thành công của tiệm nail. 

Để tiệm nail hoạt động hiệu quả thì nên tìm mặt bằng gần khu dân cư, gần chợ…, trong ngõ nhưng dễ nhìn và dễ tìm, tránh những mặt đường lớn, chi phí cao, ít khách, không thuận tiện cho tiệm nail. Ngoài ra, mặt tiền tiệm không cần quá rộng, dựa vào mục tiêu kinh doanh của bạn, khi mở rộng có thể đảm bảo không gian cho 4-5 nhân sự làm việc cùng lúc là phù hợp.

Để cân đối hợp lý ngân sách thì chi phí cho địa điểm chỉ nên chiếm khoảng 10-14% tổng số vốn (8-15 triệu đồng/tháng).

Tuyển chọn nhân viên có tay nghề

Để tiệm nail phát triển lớn mạnh và ổn định qua từng năm thì phải có những người thợ giỏi, có tay nghề cao. Vì thế khi tuyển dụng nhân viên, bạn nên tìm kiếm những người thợ có nhiều năm kinh nghiệm và tay nghề cao cho mình. Đối với những người thợ này, bạn phải chi trả mức lương hợp lý để níu họ ở lại với cửa hàng của mình

Cập nhật, sáng tạo thêm những mẫu mới

Vì đặc thù là ngành làm đẹp, bạn cần phải liên tục cập nhật những mẫu mã mới, đẹp mắt và thu hút khách hàng. Nếu như bạn cứ làm đi làm lại những mẫu cũ, không chịu học hỏi sáng tạo cái mới thì bạn đã bị đối thủ bỏ xa rất nhiều và khách hàng cũng nhàm chán. Do vậy thợ nail phải luôn cập nhật những xu hướng hot nhất, mới nhất, tạo ra những mẫu Nail đẹp đáp ứng đúng nhu cầu thị hiếu của khách hàng, thu hút khách giúp đem lại doanh thu cao.

Trên đây là tất cả kinh nghiệm mở tiệm nail mà S3SPA đã tổng hợp được và muốn chia sẻ đến với các bạn. Hy vọng qua những kinh nghiệm này cùng với những kinh nghiệm từ bản thân, các bạn sẽ sớm thành công với tiệm nail của mình.