MÔ HÌNH KINH DOANH PHÁT TRIỂN TIỆM NAIL THEO XU HƯỚNG HIỆN ĐẠI 

Xu hướng phát triển tiệm nail đang ngày càng được nhiều người quan tâm. Vậy làm sao để có được tiệm Nail hiện đại, sang trọng cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường? Hãy cùng S3Spa tìm hiểu chi tiết về mô hình kinh doanh tiệm nail thu hút và hiện đại hiện nay ngay dưới đây.

Mô hình tiệm Nail – xu hướng Nail năm 2022

Với đầu tư mở tiệm nail không nhiều nhưng thu nhập thì tốt và luôn ổn định. Dù vậy, kinh doanh tiệm Nail thành công bạn không thể bỏ qua những kinh nghiệm của những chủ shop đi trước. Muốn kinh doanh tốt, người làm chủ cần cân nhắc rất nhiều vấn đề như điểm gần dân cư, gần chợ, giao thông thuận lợi,… Bạn cần có khả năng nghiên cứu, đánh giá trong việc lựa chọn mặt bằng.

Tiến hành xây dựng kế hoạch, lên ý tưởng thích hợp với tình hình thực tế và khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến. Đây cũng xem là bước đệm để bạn có được một quy trình chuẩn nhất. Tiệm nail phải ở nơi dễ tìm, giảm mặt tiền, chi phí vừa cao, vừa ít khách và hoàn toàn không thuận tiện cho tiệm nail. Bạn muốn tiệm nail trở nên thu hút khách hàng cực kỳ uy tín. Không chỉ có nôi dung, chất lượng dịch vụ mà bày trí quán cần đẹp, đảm bảo tính thẩm mĩ. 

Phân tích chung về tiệm Nail

Quy trình kinh doanh, bạn cần thực hiện đúng và biết cách xây dựng kế hoạch, lên ý tưởng phù hợp với thực tế. Đây được xem là các bước đệm để bạn chuẩn bị cho quy trình sắp đến của mình khi quyết định mở một tiệm Nail. Đánh giá về tình hình phát triển, tiệm Nail thông qua báo cáo doanh thu, báo cáo công nợ để thấy rõ được sự tăng trưởng của tiệm Nail. Bạn có thể vạch ra các bước đi, chiến lược hợp lý cho tiệm nail của mình phát triển trong tương lai gần.

Kinh nghiệm mở tiệm Nail hiện đại, bắt kịp mọi xu hướng

Bạn muốn có được tiệm Nail hiện đại mà vẫn tiết kiệm được chi phí tốt nhất. Vậy thì bạn cần có sự chuẩn bị và nghiên cứu kỹ lưỡng để quá trình kinh doanh của mình có thể mang về lợi nhuận cao nhất. Cùng tham khảo những bài học kinh nghiệm dưới đây để có thể áp dụng vào thực tế nếu bạn cần có ý định mở tiệm Nail nhé.

1. Tự nghiên cứu và khảo sát thị trường

Bạn có nhu cầu mở tiệm Nail thì bạn cần nghiên cứu và khảo sát thị trường Nail. Những xu hướng mới ở từng thời điểm phù hợp như thế nào? Bạn cần tra cứu các thông tin ,dữ liệu trên các trang mạng xã hội, khảo sát mặt bằng mà bạn có dự định sẽ mở.

Tiếp đó, bạn cần định hình được phương thức bán hàng thông qua cách tạo được lượng khách hàng thân thiết để tạo được hiệu ứng tò mò và lôi cuốn khách hàng khác. Nếu bạn muốn có được điều mà mình cần thì bạn cần biến những điều tốt đẹp thành tốt hơn.
Tiếp theo, bạn cần phải thiết lập chiến lược tài chủ đạo, hoạt động kinh doanh cụ thể cho việc kinh doanh của mình.

2. Nhờ vào sự hỗ trợ từ chuyên gia tư vấn 

Nếu bạn muốn bận rộn hoặc muốn có những bước chắc chắn hơn thì bạn có khả năng tìm đến những người có chuyên môn. Họ là người có kinh nghiệm, có tầm nhìn để giúp bạn xây dựng những thứ cần thiết nhất theo nhu cầu của khách hàng, cách mở tiệm nail, nguồn vốn,.. Như vậy, bạn sẽ giảm được các nguy cơ, lo lắng sẽ phát sinh và mất khả năng phát sinh những rủi ro hay chi phí.

3. Thu hút khách hàng tiệm Nail 

Các dụng cụ nghề chuyên nghiệp, đầy đủ sẽ làm cho khách hàng tin tưởng vào tay nghề của thợ. Bạn cần sắp xếp các dụng cụ, phụ kiện đi kèm phù hợp để đảm bảo nhu cầu của khách hàng. Bạn cần xây dựng kết nối với nhà phân phối để mặt hàng của bạn có thể cung cấp các sản phẩm, dụng cụ làm nail. Bạn cần tạo ra các mối quan hệ mà bạn có được nguồn hàng đảm bảo cho salon của mình.

Nếu bạn đã sở hữu một nguồn hàng với mức giá tốt và ổn định. Bạn nên cung cấp sản phẩm đó để có được. Đầu tư vào mua sắm nội thất chất lượng và chuyên nghiệp. Từ đó, bạn sẽ mất nhiều thời gian để sửa chữa, nâng cấp tiệm nail mà vẫn không sợ lỗi thời, luôn mới mẻ và bắt kịp xu hướng. Từ bộ ghế làm Nail, bàn, dụng cụ nhỏ đều phải thuận tiện và mang lại sự thoải mái cho khách hàng. Bàn ghế đẹp, bày trí sang trọng sẽ làm cho tiệm Nail trở nên chuyên nghiệp hơn, tạo ấn tượng với khách hàng mỗi lần ghé tiệm.

4. Chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Chủ tiệm nail nên có những chiến dịch khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng nhất. Chẳng hạn như bạn giảm bao nhiêu tỷ lệ cho dịch vụ này, combo dịch vụ cho sơn gel, làm da,.. giảm bao nhiêu, áp dụng ra sao, thời gian,…

Một bước nữa không kém phần quan trọng chính là truyền thông dành cho Tiệm Nail. Cách làm sao để tiêu dùng có thể có được những ưu đãi tiệm nail phù hợp nhất. Chính nhờ vào các bảng hiệu banner ở tiệm, chăm sóc bài post trên trang cá nhân của tiệm. Dịch vụ chạy quảng cáo facebook để mọi người cùng hướng đến mức thu nhập cao nhất.

5. Sử dụng ứng dụng quản lý tiệm Nail

Với thời đại 4.0 hòa nhập trên toàn cầu, bạn không nên để tiệm nail của mình trở nên bị lạc hậu. Bạn chỉ cần sử dụng cách quản lý, nâng tầm thương hiệu thông qua sự dụng nền tảng công nghệ. Khi sử dụng phần mềm quản lý, tiệm nail cần được chỉnh sửa chỉnh chu nhất trong mắt khách hàng. Bạn đầu tư vào hệ thống rõ ràng về mọi thứ và quản lý thu chi,..

Phần mềm đăng ký với các tính năng nổi bật sau:

  • Quản lý khách hàng: lưu thông tin, phân loại nhóm khách hàng gồm khách hàng tiềm năng, người tiêu dùng tư vấn, người tiêu dùng VIP,…
  • Quản lý và sắp xếp lịch hẹn online: sắp đặt, đặt lịch online qua nhiều kênh như site, kênh Facebook, Zalo, mạng xã hội instagram,..
  • Quản lý nhân sự từ xa: chấm công, tính lương, tiền hoa hồng chiết khấu phù hợp với tỷ lệ hoa hồng cho nhân viên. 
  • Báo cáo doanh thu: tự động báo cáo theo khung giờ cụ thể dưới dạng bảng biểu, biểu đồ.
  • Bán hàng chuyên nghiệp: tạo/ thống kê đơn hàng, kết nối dễ dàng với máy quét vạch và máy in bill, thực hành các bước máy tính tiền POS tích hợp trên ứng dụng.

Trên đây là những thông tin hữu ích về mô hình kinh doanh phát triển tiệm nail theo xu hướng. Nếu bạn có nhu cầu về thiết kế, dụng cụ, ghế tiệm Nail thì liên hệ ngay đến S3Spa nhé!