7 BÍ QUYẾT XÂY DỰNG QUAN HỆ VỚI KHÁCH HÀNG TRONG NGÀNH NAIL

Bên cạnh việc sử dụng dịch vụ, khách hàng còn giúp tiệm nail quảng cáo sản phẩm thông qua quá trình sử dụng, feedback, chia sẻ lên các trang xã hội, giới thiệu cho bạn bè. Chính vì vậy chăm sóc và giữ mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng là điều mà bất kỳ ai kinh doanh tiệm nail đều phải quan tâm và thực hiện. Qua bài viết này S3 SPA sẽ bật mí 7 bí quyết xây dựng quan hệ với khách hàng trong ngành nail, từ đó giúp các chủ tiệm nail có cái nhìn bao quát và dễ dàng lôi kéo khách hàng quay trở lại salon của mình. 

1. Lắng nghe khách hàng

Muốn xây dựng mối quan hệ với khách hàng, hãy bắt đầu lắng nghe khách hàng của mình. Tìm hiểu khách hàng của bạn đang muốn gì khi đến tiệm nail của bạn. Từ đó, bạn có thể mang đến dịch vụ  cũng như những bộ móng đẹp nhất mà họ đang cần.

2. Phản hồi khách hàng

Sau khi đã lắng nghe nhu cầu của khách hàng thì tiếp theo bạn cần trả lời những gì đã nghe được từ họ. Phản hồi nhanh không chỉ khiến khách hàng cảm thấy mình được quan tâm mà còn giúp gây được thiện cảm từ đội ngũ nhân viên, như vậy tiệm nail của bạn đã tiến thêm một bước trên hành trình chinh phục những vị khách khó tính. 

3. Chú ý cách trò chuyện

Khách hàng đều mong đợi các cuộc thảo luận sẽ thực sự thoải mái trong lúc làm đẹp tại salon. Nên khi nói chuyện trực tiếp với khách hàng, hãy thường xuyên gọi tên của họ bất cứ khi nào có thể, cố gắng tỏ ra thân thiện và quan tâm đến vấn đề họ đang chia sẻ.

4. Trao thưởng, tặng quà hoặc tạo bất ngờ

Những hành động nhỏ này tạo nên một sự khác biệt cho các mối quan hệ của tiệm nail với khách hàng. Hãy thường xuyên tạo bất ngờ, tặng những phần quà nhỏ, cho họ tham gia vào các chương trình giảm giá dịch vụ làm nail, khuyến mãi mát xa hoặc sự kiện độc quyền tặng sơn móng tay…. Vì ai mà chẳng thích được nhận ưu đãi. 

5. Nhận nhiều góp ý nhất có thể

Sẽ có lúc bạn gặp trường hợp không hài lòng về sản phẩm/dịch vụ tại tiệm nail của mình vì lý do gì đó. Thay vì cố gắng “tẩy trắng”nó thì hãy tìm cách giải quyết chúng, tìm cách bù đắp cho khách hàng nhanh nhất có thể. 

6. Chia sẻ khoảnh khắc gần gũi

Chia sẻ những hình ảnh khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại tiệm nail của mình theo cách gần gũi và đời thường nhất, điều đó góp phần tạo niềm tin và sự tin cậy của thương hiệu đối với khách hàng.

7. Tôn trọng nội dung của khách hàng

Cuối cùng, quan trọng nhất vẫn là sự tôn trọng. Nếu bạn muốn khách hàng đã một lần đến tiệm nail của bạn trung thành với thương hiệu và quay trở lại thì bạn cần tôn trọng họ. Ngoài tâm thái hài lòng với sản phẩm dịch vụ thì việc được tôn trọng sẽ là điểm cộng lớn khiến khách hàng chọn thương hiệu đó trở thành điểm đến lâu dài. 

Những cách duy trì mối quan hệ với khách hàng trên đây sẽ khiến bạn trở nên đáng nhớ hơn trong mắt khách hàng. Trong một thị trường vô cùng đông đúc như hiện nay, chính việc duy trì mối quan hệ với khách hàng sẽ khiến bạn trở nên khác biệt. Mọi cố gắng sẽ có kết quả một khi chúng ta đặt mình vào vị trí của khách hàng, điều đó sẽ góp phần thúc đẩy quá trình hoạt động kinh doanh của tiệm nail. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.