Giải pháp tối ưu không gian cho nail salon nhỏ

Không như mọi người hay nghĩ rằng một nail salon chuyên nghiệp thì phải có không gian hoạt động rộng rãi, bề thế. Thực chất thì có không ít những chủ salon khi dự định kinh doanh nail salon đều khó tìm được một vị trí vừa thuận lợi vừa có không gian lớn, hơn nữa, việc chọn những nơi có không gian nhỏ sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí thuê mặt bằng. Vậy thì tính chuyên nghiệp của một salon không nằm ở không gian bao lớn, mà ở những giải pháp tối ưu không gian nhỏ cho nail salon của mình sao cho thu hút và bảo đảm tính hiệu quả trong công việc. Trong bài viết ngày hôm nay, S3 Spa muốn giúp những chủ salon đang trăn trở với không gian chật hẹp mà mình vất vả tìm được kia để các bạn có thể biến nó thành một salon xinh đẹp sầm uất.

 

Cân nhắc kiểu dáng của nội thất

Chon noi that cho salon nho

Tâm lý thông thường là các chủ nail salon sẽ muốn chọn những nội thất sang trọng bề thế. Đặc biệt là ghế sofa, ghế dài (bench) và pedicure chair. Sắp xếp những chiếc ghế cầu kì và to lớn này vào một tiệm nail nhỏ hẹp là một việc khá đau đầu. Vậy nên Quý khách hãy chọn những chiếc ghế có kiểu dáng thích hợp với không gian hẹp, như ghế có chân để tạo thêm khôn gian bên dưới ghế hay ghế cornered sofa giúp tận dụng góc phòng, nhường chỗ cho vật dụng khác.

Ngoài ra Quý khách cũng có thể tham khảo phong cách trang trí tiệm nail để tìm cho tiệm nail của mình phong cách thích hợp.

 

Chọn màu sắc phù hợp

Chọn màu sắc sáng

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc hình dung không gian của con người. Màu sắc tối như tím, nâu, đen sẽ tạo cảm giác chật hẹp cho không gian, và màu sáng sẽ có thể nới rộng không gian hơn. Vì vậy hãy đặc biệt cân nhắc việc này khi Quý khách chọn tông màu chính cho salon của mình. Một ví dụ đơn giản là Quý khách có thể chọn tông màu cát hoặc hồng phấn cho nội thất và màu xanh da trời cho tường và trần. Như vậy sẽ tạo cảm giác không gian bãi biển cho salon. Rất hiệu quả, đúng không?

 

Sử dụng gương

Gương nới rộng không gian nhỏ

Ai cũng biết gương sẽ tạo ảo giác không gian được nới rộng, tuy nhiên không phải cứ thế mà Quý khách có thể đặt gương lên cả 4 bức tường trong salon. Đến phòng học nhảy cũng chả có nhiều gương đến vậy. Thế nên hãy đặt chúng ở những vị trí có thể tận dụng tối đa khả năng phản chiếu không gian của nó. Ví dụ như trong các cửa hàng thời trang, họ thường đặt các tấm gương lớn phản chiếu gian hàng của họ để nhân đôi hình ảnh của chúng lên. Ngoài ra, hãy chú ý đừng để gương phản chiếu ánh sáng trực tiếp vào khách hàng nếu Quý khách không muốn gây khó chịu cho họ.

 

Tận dụng không gian dọc
tận dụng không gian dọc
colorful nail polish colors in a row at nails saloon on white background

Những chiếc kệ polish racket hoặc cabinet có thể treo được lên tường để tận dụng không gian dọc và khiến cho phần sàn gọn gàng hơn. Các vật dụng khác như loa, TV và thiết bị làm mát cũng nên được đặt lên tường. Phương pháp này vừa giúp Quý khách giải phóng phần mặt sàn vừa tận dụng được không gian trên các bức tường.

Trên đây là 4 giải pháp tối ưu không gian nhỏ cho nail salon. S3 Spa hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho kế hoạch kinh doanh tiệm nail của Quý khách. Dĩ nhiên, nếu như Quý khách cần sự hỗ trợ tư vấn cho việc thiết kế nội thất và lựa chọn sản phẩm cho phòng nail salon, đừng ngần ngại mà hay đến www.s3spa.com để liên hệ trực tiếp và tìm hiểu thêm về chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.