HÚT KHÁCH VỚI CHIÊU MARKETING CỰC CHUẨN CHO SALON 

Marketing là yếu tố quan trọng giúp tiệm nail tiếp cận được khách hàng tiềm năng mà còn giúp doanh thu của tiệm nhanh chóng tăng vọt. Trong thị trường có quá nhiều sự cạnh tranh như ngành nail thì việc tạo ra những nội dung tiếp thị độc đáo, ấn tượng có thể thuyết phục họ chi trả thời gian, tiền bạc của mình là điều không hề dễ dàng. Nhưng thực tế vẫn có rất nhiều cách marketing cho tiệm nail hiệu quả. Bài viết này, S3 SPA sẽ “bật mí” những chiêu triển khai marketing được nhiều salon áp dụng thành công trong thời gian vừa qua.

1. Thiết kế website cho salon

Xây dựng nhận diện thương hiệu website chuyên nghành nail salon là một bước không thể bỏ qua. Khi bạn sở hữu một “cửa hàng trực tuyến” đẹp mắt, tích hợp hệ thống đặt lịch hẹn, đăng tải thông tin cập nhật chương trình khuyến mãi, bài viết về chia sẻ trên các trang mạng xã hội… như vậy thương hiệu của bạn đã ghi được điểm cộng trong mắt khách hàng về sự tiện ích và trải nghiệm người dùng ngay tại nhà.

2. Thiết kế logo, banner, xây dựng phong cách tiệm.

Không chỉ trong ngành làm đẹp mà bất kỳ một sản phẩm một dịch vụ nào cũng đều rất cần bộ nhận dạng thương hiệu. Điều này sẽ giúp các spa và tiệm nail, tóc nhìn chuyên nghiệp hơn, bên cạnh đó thể hiện được phong thái, sự uy tín của tiệm và tạo được điểm nhấn thu hút khách hơn. Vì vậy các chủ tiệm nail và spa cần thiết kế cho mình một logo, banner, xây dựng phong cách tiệm ngay từ đầu.

3. Sử dụng quảng cáo Facebook và Google  

Quảng cáo Facebook và Google không còn lạ gì với chúng ta những năm gần đây. Việc chủ tiệm cần làm khi thực hiện cách Marketing này chỉ là tìm hiểu đúng từ khóa mà khách hàng mục tiêu của tiệm có xu hướng tìm kiếm. Từ đó tiệm có thể thực hiện các content quảng cáo với từ khóa mà bạn mong muốn khách hàng mình nhìn thấy. Việc đánh đúng từ khóa sẽ giúp tên tiệm xuất hiện khi khách hàng đang có nhu cầu. Từ đó, kéo khách đến cho tiệm. Vì vậy, sử dụng quảng cáo Fb và Google sẽ giúp tiệm tăng tương đối lượng khách đến. 

4. Áp dụng những chương trình giảm giá

Giá cả ưu đãi là một trong những lợi thế giúp bạn thu hút khách hàng đến với tiệm Nail của mình. Bởi vậy, đừng ngần ngại đưa ra những chương trình giảm giá trong những ngày đầu khai trương hoặc giảm giá cho những lần thứ 2, thứ 3 khách hàng quay lại tiệm của bạn. Hoặc khách hàng đi theo nhóm từ 2-3 người thì được hưởng giá ưu đãi thế nào khi sử dụng dịch vụ. Đó là cách giúp thu hút khách hàng đến với tiệm Nail của bạn nhiều hơn là mang tới cơ hội để họ trải nghiệm những dịch vụ chất lượng cao. Cách làm Marketing cho tiệm nail này hiện đang được rất nhiều đơn vị áp dụng và thu lại lợi ích không hề nhỏ

5. Tăng uy tín thông qua reviews

Hầu như tất cả cô nàng làm đẹp đều có xu hướng nghiên cứu về sản phẩm và dịch vụ trước khi đưa ra quyết định mua bất cứ thứ gì. Họ sẽ truy cập trang web của tiệm nail, xem các đánh giá Google và Yelp cũng như trên phương tiện truyền thông xã hội và thậm chí là hỏi ý kiến của bạn bè để tìm kiếm các đề xuất tốt nhất. Trên thực tế, 89% người  tin tưởng vào các khuyến nghị của bạn bè, gia đình nhiều hơn tin vào quảng cáo của tiệm. Và 93% trong số đó sẽ đưa ra quyết định mua dịch vụ. Họ thậm chí còn tin tưởng vào người lạ hơn bạn. 84% nói rằng họ sẽ tìm kiếm các đánh giá của người dùng ẩn danh thay vì của doanh nghiệp. Chính vì vậy, các tiệm nail hãy đảm bảo rằng luôn có đánh giá tốt trên tất cả các trang web, phương tiện truyền thông xã hội và theo dõi chúng thật chặt chẽ. Nếu có bất cứ phàn nàn hay phản hồi tiêu cực nào, hãy trả lời trực tiếp và giải quyết tình huống trước khi nó vượt ra khỏi tầm kiểm soát.

Hi vọng một vài chia sẻ ngắn trên đây của S3 SPA đã giúp các chủ tiệm nail chuẩn có được những lời khuyên và kiến thức cơ bản trong việc tiếp cận và thu hút khách hàng đến salon của bạn. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay vì đây thực sự là một “kho tàng” quý giá mà bạn nên khai thác.