Làm thế nào để quản lý nhân viên nail hiệu quả

[vc_row][vc_column][vc_column_text animation_delay=”0″]Nghệ thuật quản lý nhân sự luôn là bài toán khó được đặt ra đối với những nhà quản lý nhân viên của doanh nghiệp, công ty. Và quản lý thợ nail cũng vậy, chưa bao giờ là việc đơn giản. Bất kỳ sai lầm nào của chủ cũng dễ gây ra sự bất công và bất mãn trong nội bộ trong tiệm.

Hôm nay S3 Spa xin chia sẻ đến Quý khách trước là kinh nghiệm để quản lý thợ nail (nhân viên), sau sẽ là cách để giữ chân thợ giỏi trong tiệm. Quý khách biết đó, để tìm thợ nail giỏi đã khó, việc giữ họ được lâu dài lại càng khó hơn.

Cách quản lý nhân viên tiệm nail hiệu quả

  1. Có những phản hồi rõ ràng

Nếu Quý khách nhận thấy được những vấn đề từ người thợ của mình, trước khi đưa ra lời khiển trách, hãy cung cấp cho họ càng nhiều thông tin càng tốt. Nói cho họ biết chất lượng các công việc mà họ thực hiện đang giảm mạnh. Hãy truyền đạt về những gì cần thay đổi, người đó nên điều chỉnh cách tiếp cận công việc như thế nào và hạn định thời gian để họ có cơ hội thay đổi và cải thiện hiệu suất.

  1. Đánh giá nhân viên

Đánh giá thực hiện công việc của thợ một cách định kỳ, đột xuất để kiểm soát được kết quả công việc của thợ và tiến hành các biện pháp điều chỉnh cần thiết, kịp thời cũng là một cách quản lý thợ nail hiệu quả. Tổ chức cuộc họp đánh giá định kỳ và cho nhân viên xem bản đánh giá trước khi đối thoại trực tiếp. Sử dụng câu hỏi mở để nhân viên có cơ hội thể hiện suy nghĩ và quan điểm thực sự.

Người chủ hay người quản lý tiệm có thể chuẩn bị một bảng đánh giá nhân viên theo thang điểm năng lực: mỗi vị trí sẽ có khung năng lực nhất định và từng nhân viên sẽ được đánh giá theo các mức độ từ 5 đến 1 theo các biểu hiện hành vi từ xuất sắc đến kém.

  1. Sử dụng phần mềm quản lí tiệm nail

Trường hợp Quý khách không có thời gian đến tiệm hoặc phải quản lý một lúc nhiều tiệm thì phần mềm quản lý là rất cần thiết. Với phần mềm quản lý này cho phép Quý khách có thể giám sát được công việc từ xa như nhân viên đi làm đúng giờ không, kiểm soát được phần trăm hoa hồng cho nhân viên. Ngoài ra, các phần mềm quản lý tiệm nail còn có chức năng giúp nhân viên đăng ký lịch làm việc theo ngày, theo ca.

Tuyệt chiêu giữ thợ nail giỏi của nhà quản lý tiệm nail

Hầu như chủ tiệm nail nào cũng đau đầu trong vấn đề giữ các nhân viên lâu năm, có tay nghề hay thợ nail giỏi bởi khi đó họ thường có những lựa chọn cao hơn. Vậy tuyệt chiêu để giữ thợ của những nhà quản lý tiệm nail giỏi là gì? Cùng tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây nhé!

  1. Tạo cơ hội để thợ có thể cân bằng cuộc sống và việc làm

Làm việc quá áp lực, căng thẳng, thời giờ làm việc quá gắt gao làm mất cân bằng trong cuộc sống riêng tư của mỗi nhân viên cũng sẽ là lý do khiến họ rời bỏ bạn. Mỗi người thợ cũng sẽ có những lý do riêng tư để cảm thấy công việc chiếm quá nhiều thời gian cho cuộc sống. Chính vì vậy Quý khách nên chú ý, quan tâm đến thợ chủ động cho họ nghỉ khi cần thiết, nên cho thợ có một thời khóa biểu làm việc thoáng, chia phiên để thợ có thể nghỉ việc ngày cuối tuần, hay dịp lễ.

  1. Lắng nghe nhu cầu của thợ

Giải thích và tìm cách giải quyết các nhu cầu của thợ một cách tận tình cũng sẽ giúp Quý khách  dễ dàng “lấy lòng” họ hơn. Môi trường làm việc nào cũng sẽ có những khó khăn. Chính họ cũng sẽ cảm nhận và biết cách ghi nhận những mặt tích cực trong việc quản lý của Quý khách.

  1. Để thợ đóng góp ý kiến về cách làm ăn của tiệm

Thực tế, thợ nail là những người luôn đối đầu với khách, nghe nhiều câu chuyện từ khách hàng nên họ có thể đóng góp ý kiến, đường lối làm ăn của tiệm một cách thiết thực nhất. Hơn thế nữa, những người thợ nail giỏi luôn là những người có nhiều khách trong tiệm, vậy nên Quý khách có thể xin ý kiến từ họ, vừa tạo cho thợ cảm giác được tôn trọng, vừa có thể nắm bắt được nhu cầu của thợ.

  1. Khen thưởng

Nếu một ngày có quá đông khách, người thợ của Quý khách đã làm việc cật lực thì Quý khách cũng nên ghi nhận sự cố gắng của thợ, ví dụ như một bữa cơm thân thiện với thợ. Cá nhân nào xuất sắc đáng được tuyên dương, Quý khách có thể trích một phần tiền lời để làm tiền thưởng hàng quý, hàng năm cho thợ.

Làm thế nào để tất cả nhân viên đều tâm phục khẩu phục… đều là những câu hỏi khó. S3 Spa hy vọng bài viết đã mang lại nhiều thông tin hữu ích giúp Quý khách quản lý tiệm nail dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.

 

 

 

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.